Persona 5 Tactica vừa tôn vinh vừa tiếp thêm sinh lực cho cuộc chiến của P5, bổ sung thêm chiến lược và nghệ thuật đáng yêu

Dòng game Persona không còn xa lạ với các game spin-off. Bạn thậm chí có thể tranh luận rằng các phần phụ đã có sẵn trong DNA của nó, vì bản thân tài sản này bắt đầu như một phần phụ của loạt phim Shin Megami Tensei dài hạn của nhà phát triển Atlus. Trong gần 30 năm kể từ đó, hãng phim đã khám phá nhiều thể loại khác nhau bằng cách sử dụng các nhân vật và cốt truyện đáng nhớ của loạt phim. Nhưng trong khi chúng ta đã thấy các nhân vật chính và nhóm người khốn khổ của họ tấn công, nhảy múa suốt đêm, bò vào ngục tối và đối đầu với lũ kẻ thù trong một trận chặt chém theo phong cách Musou, chúng ta vẫn chưa thấy họ dấn thân vào sân chơi có lưới của một trò chơi mang phong cách chiến thuật. Tuy nhiên, Persona 5 Tactica có mặt ở đây để khắc phục điều đó.

Gần đây tôi có cơ hội chơi khoảng nửa giờ của Persona 5 Tactica và trong thời gian ngắn đó, tôi đã bị thuyết phục bởi tầm nhìn của Atlus về một game nhập vai chiến lược. Trò chơi không chỉ thú vị mà còn có cảm giác giống như một phần mở rộng tự nhiên của bộ truyện. Tôi thấy mình nhiều lần bị ấn tượng bởi những thách thức chiến thuật của nó được cân nhắc kỹ lưỡng như thế nào cũng như mức độ tinh thần của trò chơi gốc được thể hiện qua phong cách và cơ chế của nó. Trong khi nhiều tựa game phụ có thể giống như những cách thử nghiệm giả để một studio kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng IP đã được thiết lập, tôi rời khỏi Persona 5 Tactica và cảm thấy tự tin rằng trò chơi có thể biện minh cho việc đưa Phantom Thieves trở lại cho một vòng công lý khác .

Đang phát: Persona 5 Tactica — Đoạn giới thiệu trò chơi chiến đấu 1

Trong Persona 5 Tactica, bạn có cơ hội trải nghiệm câu chuyện mới của Phantom Thieves khi cả nhóm bị cuốn vào một vở kịch siêu nhiên nào đó sau sự biến mất của một thành viên National Diet. Mặc dù thời gian của tôi với trò chơi không tìm hiểu sâu về chính trị nền tảng của nó, nhưng rõ ràng là thứ gì đó lên. Sau đó, nhóm nhận ra mình không ở trong Metaverse—tên được đặt cho vũ trụ não mà họ tiếp nhận những kẻ phản diện trong Persona 5—mà là một thế giới thay thế mới mà họ vẫn chưa xác định được. Ở thế giới này (hoặc ít nhất là ở phần này của thế giới), Lady Marie quyến rũ nhưng nóng tính cai trị bằng người sắt đầu tiên và một đội quân Legionaries. Joker và nhóm nhanh chóng nhận ra mình đang ở thế bất lợi với nhà độc tài kiểu Nữ hoàng trái tim này và hợp tác với một nhà cách mạng tên là Erina để giúp hạ gục cô ta.

Tuy nhiên, thay vì các trận chiến theo lượt truyền thống mà bạn có thể quen thuộc, Phantom Thieves giờ đây tham gia vào các trận chiến dựa trên vị trí chiến lược – hãy nghĩ đến XCOM, Final Fantasy Tactics hoặc loạt game Mario + Rabbids thậm chí còn phù hợp hơn. Quá trình chuyển đổi này hoạt động cực kỳ hiệu quả vì nó duy trì sơ đồ nhấn mạnh của loạt phim Persona để tận dụng tối đa các lượt của bạn nhưng thực hiện theo một cách hoàn toàn mới.

Trong khi các trận chiến Persona truyền thống có thể lặp đi lặp lại một chút, việc có một khu vực cố định chứa đầy các mối nguy hiểm về môi trường, nơi ẩn náu và các loại kẻ thù độc nhất sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi–theo nghĩa đen. Vấn đề không còn là khai thác các điểm yếu nguyên tố, chuyền dùi cui và tung ra các đòn tấn công tổng lực nữa mà là xâm nhập, kết hợp các khả năng độc đáo của đồng minh và cân bằng cẩn thận giữa tấn công và phòng thủ để hạ gục các đơn vị. Tôi nhận thấy việc duy trì chỗ ẩn nấp và chú ý đến môi trường xung quanh trở nên quan trọng, vì ngay cả ở mức độ khó mặc định, kẻ thù đã tung ra một cú đấm khá tốt.

Cáo trốn sau một cái thùng trong khi bắn vào kẻ thù.

Mỗi nhân vật có đòn tấn công tầm xa và cận chiến riêng cũng như khả năng bỏ lượt và tập trung để nâng cao cơ hội gây sát thương chí mạng. Personas chính của bộ truyện phát huy tác dụng như những khả năng độc đáo của nhân vật. Ví dụ, Morgana có thể sử dụng Persona Zoro của mình để triệu hồi một cơn gió đánh bật kẻ thù ra khỏi chỗ ẩn nấp, trong khi Arsene của Joker tung ra một đòn tấn công lửa mạnh mẽ bao trùm một khu vực rộng lớn. Tactica cũng đưa ra một phương pháp mới về Tấn công toàn diện của P5 được gọi là Tấn công ba mối đe dọa. Chúng được thực hiện bằng cách sắp xếp tam giác các nhân vật của bạn, điều này sẽ bổ sung thêm một yếu tố khác khi di chuyển các đơn vị của bạn xung quanh chiến trường. Cuối cùng, mỗi trận chiến này cũng có một bộ mục tiêu thưởng duy nhất, chẳng hạn như “trận đấu hoàn thành trong x lượt” hoặc “giữ cho tất cả các nhân vật sống sót”. Mặc dù tôi không chắc liệu những thứ này hoàn toàn nhằm mục đích khoe khoang hay để tặng thưởng, nhưng sự hiện diện đơn thuần của chúng khiến tôi muốn làm việc hiệu quả nhất có thể.

Tất cả những yếu tố này làm cho một số trận chiến mà tôi trải qua trở nên năng động mà không bao giờ lạc vào lãnh thổ “áp đảo”. Hướng dẫn của trò chơi sẽ giúp bạn nhanh chóng và cơ chế đơn giản giúp bạn tránh nhầm lẫn. Điều đó nói lên rằng, có rất nhiều chỗ và cơ hội để các trận chiến diễn ra cả về thử thách lẫn độ phức tạp, và tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Mặc dù tôi ngay lập tức cảm nhận và thấy mình đánh giá cao cách tiếp cận chiến đấu mới mẻ của Tactica, nhưng thật dễ dàng để thấy nó có thể bị trì trệ như thế nào nếu Atlus không tăng cường đặt cược và liên tục đưa các yếu tố và chiến thuật mới vào hỗn hợp.

Và mặc dù tôi không có nhiều thời gian bên ngoài thế giới mới này và các chiến trường của nó, nhưng khoảng thời gian tôi dành ra thật ấm lòng. Tôi rất vui khi nghe các diễn viên lồng tiếng ban đầu thể hiện lại vai Phantom Thieves của họ – nghe tiếng cãi vã và cười đùa quen thuộc của họ khi phiên bản lo-fi của “Beneath the Mask” phát trong nền. Mặc dù tôi không còn có thể tự do dạo quanh LeBlanc’s nữa, nhưng tôi rất thích nghệ thuật theo phong cách tiểu thuyết trực quan đằng sau các nhân vật và cảm giác đó vẫn thật thoải mái. Mặc dù nó có thể gây chia rẽ nhưng tôi thấy nghệ thuật nhân vật theo phong cách chibi của trò chơi vô cùng đáng yêu. Và hơn thế nữa, nó cũng thiết lập một bản sắc rất rõ ràng và riêng biệt cho Tactica – một bản sắc khiến nó có cảm giác chân thành và chu đáo hơn là Atlus vắt sữa nhượng quyền thương mại phổ biến nhất của mình.

Mục tiêu tiền thưởng được hiển thị sau một trận chiến.

Dựa trên thời gian tôi sử dụng nó, Tactica có cảm giác như một người bạn đồng hành tự nhiên với Persona 5 cũng như là một lựa chọn khả thi cho các tựa game phụ trong tương lai. Nó sử dụng cuộc chiến mà chúng ta biết và yêu cầu chúng ta nhẹ nhàng hãy suy nghĩ lại – rằng chúng ta nhìn nhận những đồng minh quen thuộc của mình và tấn công theo một cách mới. Có rất nhiều tiềm năng ở đây để mang lại nhiều niềm vui và tôi rất hào hứng muốn xem nó diễn ra như thế nào. Persona 5 Tactica dự kiến ​​phát hành cho PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S và Nintendo Switch vào ngày 17 tháng 11.

Phòng trưng bày

Các sản phẩm được thảo luận ở đây được các biên tập viên của chúng tôi lựa chọn độc lập. GameSpot có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua bất kỳ thứ gì nổi bật trên trang web của chúng tôi.

Nguồn GameSpot.

Chuyên Mục: tin tức game 1
Bài trước
Nhận 14 tiểu thuyết đồ họa Halo chỉ với $18
Bài sau
Sự kiện Fortnite My Hero Academia trở lại với ba giao diện mới và rất nhiều XP