Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Pháp là quốc gia châu Âu lớn nhất theo diện tích bề mặt và là một trong những khu vực được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Pháp có một số dấu vết lâu đời nhất của cuộc sống con người và đã đi tiên phong trong nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và thời trang kể từ buổi bình minh. Các thành phố lớn nhất ở Pháp theo quy mô đất đai cũng là một số khu vực đông dân nhất trong cả nước. Tìm hiểu những gì họ được biết đến và những điểm thu hút tốt nhất để ghé thăm.

Paris

Paris là một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới và có diện tích đất lớn nhất ở Pháp với 7.313 dặm vuông. “Thủ đô của thế giới” được biết đến với thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, văn học và giáo dục.

©iStock.com/NicoElNino

Kích thước đất: 7.313 dặm vuông

Dân số: 13 triệu

Địa lý: Paris là thành phố thủ đô của Pháp và đông dân nhất. Đây cũng là một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới. Nó nằm ở miền Bắc miền Trung nước Pháp dọc theo sông Seine. Hầu hết thành phố là vùng đất bằng phẳng, ngoại trừ một số ngọn đồi nổi bật.

Nó được biết đến với mục đích gì: Được mệnh danh là “Thủ đô của thế giới”, Paris nổi tiếng nhất về thời trang, kiến ​​trúc hài hòa, thương mại, ngoại giao, khoa học, tượng đài, khách sạn, nghệ thuật, bảo tàng, nhà hát, văn học, âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực, giáo dục và thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Orsay, Vườn Luxembourg, Trung tâm Pompidou, Palais Garnier, và Sainte-Chapelle.

toulouse

Toulouse, Pháp
Toàn cảnh từ trên không Nhà thờ Jacobins, một nhà thờ Công giáo La Mã nằm ở thành phố Toulouse, Pháp. Toulouse được biết đến với những trường đại học danh tiếng và vai trò của nó trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

©iStock.com/saiko3p

Kích thước đất: 2.517 dặm vuông

Dân số: 1.4 triệu

Địa lý: Toulouse nằm ở miền Nam nước Pháp giữa Địa Trung Hải và Đại Tây Dương. Nó nằm gần biên giới Andorra và Tây Ban Nha và tỉnh Haute-Garonne, một tỉnh của Pháp. Nó nằm trên bờ sông Garonne.

Nó được biết đến với mục đích gì: Toulouse nổi tiếng với ngành hàng không vũ trụ, các trường đại học danh tiếng, kiến ​​trúc độc đáo, những con đê gạch đỏ, bảo tàng, opera, ba lê, xúc xích, bóng bầu dục và những người nổi tiếng, đặc biệt là các nhà khoa học.

Điểm du lịch tốt nhất: Place du Capitole, Basilique Saint-Sernin de Toulouse, Couvent des Jacobins, Nhà thờ Saint Stephen, Les Abattoirs, Musee Saint-Raymond, Museum de Toulouse, và Cite de l’Espace.

bordeaux

Bordeaux, Pháp
Bordeaux là một thành phố cảng trên sông Garonne ở Tây Nam nước Pháp. Nó nổi tiếng với rượu vang, lâu đài, giáo dục, kiến ​​trúc và bảo tàng.

©iStock.com/saiko3p

Kích thước đất: 2.438 dặm vuông

Dân số: 1,3 triệu

Địa lý: Nằm ở Tây Nam nước Pháp, Bordeaux là một thành phố cảng trên sông Garonne thuộc tỉnh Gironde. Và thành phố được chia thành hai phần với hữu ngạn sông ở phía đông và tả ngạn ở phía tây. Đây là thành phố thủ phủ của Nouvelle-Aquitaine và khu vực của nó bao gồm trung tâm thành phố và 27 đô thị ngoại ô.

Nó được biết đến với mục đích gì: Bordeaux nổi tiếng với rượu vang, lâu đài, hàng không, giáo dục, kiến ​​trúc, bảo tàng và khu mua sắm.

Điểm du lịch tốt nhất: Place de la Bourse, Nhà thờ lớn Bordeaux, Nhà hát Opera Quốc gia Bordeaux, Monument aux Girondins, Basilique Saint-Michel, Grosse Cloche, La Ciudad del Vino và Porte Cailhau.

Lyon

Sông Rhone là một tuyến đường thương mại quan trọng kể từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lyon nằm ở ngã ba sông Rhone và Saone, phía tây bắc dãy núi Alps của Pháp.

©iStock.com/trabantos

Kích thước đất: 1.778 dặm vuông

Dân số: 2,2 triệu

Địa lý: Thành phố Lyon nằm ở nơi hợp lưu của hai con sông (Rhône và Saône) và nằm ở phía tây bắc của dãy núi Alps của Pháp. Khu vực này bao gồm các ngọn đồi và đồng bằng, với thảm thực vật tươi tốt, xanh tươi ở ngoại ô thành phố.

Nó được biết đến với mục đích gì: Lyon được biết đến nhiều nhất với vai trò của nó trong thời kỳ Phục hưng, tàn tích La Mã, buôn bán tơ lụa, bảo tàng mỹ thuật, công viên, công nghiệp công nghệ cao, trường đại học danh tiếng, opera, coq au vin, bóng đá (bóng đá) và nghệ thuật đường phố.

Điểm du lịch tốt nhất: La Basilique Notre Dame de Fourvière, Parc de la Tête d’Or, Cathédrale Saint-Jean-Baptiste, Bảo tàng Mỹ thuật, Musée des Confluences, Teatro Galo-Romano, Place Bellecour và Musée Cinéma et Miniature.

Marseille

Marseille, Pháp
Marseille nằm ở miền Nam nước Pháp trên Vịnh Sư tử gần sông Rhone. Khu vực này có các làng chài nhỏ, bờ biển gồ ghề, núi non và các trung tâm thành phố dày đặc.

©iStock.com/trabantos

Kích thước đất: 1.533 dặm vuông

Dân số: 1.8 triệu

Địa lý: Marseille thuộc vùng Provence của miền Nam nước Pháp, nơi đây là thủ phủ của Provence-Alpes-Côte d’Azur. Thành phố nằm trên bờ biển Vịnh Sư tử (một phần của Biển Địa Trung Hải) gần sông Rhone. Khu vực này bao gồm các làng chài nhỏ, vùng ven biển gồ ghề, núi và trung tâm thành phố dày đặc.

Nó được biết đến với mục đích gì: Marseille nổi tiếng với các chuyến du lịch trên biển, bãi biển, bảo tàng hàng hải, opera, câu lạc bộ, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát, bài tarot, nhạc hip-hop Pháp, chợ đường phố, Bouillabaisse và các cơ sở thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Basilique Notre-Dame de la Garde, Musem of Civilizations of Europe and the Mediterranean, Cathedrale La Major, Château d’If, Abbaye Saint-Victor, Palais Longchamp, Old Port of Marseille, và Massif des Calanques.

rennes

Rennes, Pháp
Rennes ở Tây Bắc nước Pháp tại hợp lưu của sông Ille và Vilaine. Nó có nhiều trung tâm lịch sử, vườn thực vật, lễ hội âm nhạc và bảo tàng.

©iStock.com/JackF

Kích thước đất: 1.468 dặm vuông

Dân số: 747.000

Địa lý: Rennes ở Tây Bắc nước Pháp ở phần phía đông của Brittany. Nó nằm ở ngã ba sông Ille và Vilaine, với phần cổ kính của thành phố được xây dựng trên một ngọn đồi. Một vành đai xanh ngăn cách thành phố và khu vực đô thị.

Nó được biết đến với mục đích gì: Rennes được biết đến với các trung tâm lịch sử, vườn bách thảo, công ty công nghệ, lễ hội âm nhạc, phòng hòa nhạc, bảo tàng và bánh crepe.

Điểm du lịch tốt nhất: Parc du Thabor, Nhà thờ Saint-Pierre de Rennes, Musee des Beaux-Arts de Rennes, Parc des Gayeulles, Creperie Au Marche des Lices, Les Champs Libres và Công viên Hamelin Oberthur.

Nantes

Nantes, Pháp
Nantes là một thành phố nằm giữa các nhánh của sông Loire ở vùng Loire-Atlantique nước Pháp. Khu vực này có công viên, bảo tàng, địa điểm, khu vườn chợ và khu liên hợp thể thao.

©iStock.com/Saiko3p

Kích thước đất: 1.340 dặm vuông

Dân số: 997.000

Địa lý: Nantes là thành phố bên sông Loire, dài nhất nước Pháp. Nantes nằm trên bờ biển phía tây của Pháp trong các tỉnh Loire-Atlantique. Nó nằm trên một ngã ba kiến ​​trúc, chia sẻ phong cách từ miền Bắc và miền Nam nước Pháp.

Nó được biết đến với mục đích gì: Ghé thăm Nantes để biết các công viên, kiến ​​trúc, bảo tàng, địa điểm, chủ nghĩa siêu thực trong nghệ thuật, khu vườn chợ, ẩm thực bình dân và khu liên hợp thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Château des ducs de Bretagne, Les Machines de l’Île, Vườn Bách thảo, Nhà thờ St. Peter và St. Paul of Nantes, Museo de Bellas Artes de Nantes, Passage Pommeraye, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Ile de Versailles.

Montpellier

Montpellier, Pháp
Montpellier là một thành phố ở miền Nam nước Pháp gần biển Địa Trung Hải. Nó nổi tiếng với kiến ​​trúc thời trung cổ, giáo dục, khoa học, thể thao, lễ hội âm nhạc và trung tâm lịch sử.

©iStock.com/RossHelen

Kích thước đất: 932 dặm vuông

Dân số: 787.000

Địa lý: Montpellier nằm ở miền Nam nước Pháp gần biển Địa Trung Hải. Đây là quận của bộ phận Herault và nằm trên vùng đất đồi trên sông Lez. Nó nằm trong đất liền từ bờ biển và được đặt biệt danh là “ngọn đồi trần trụi” do thảm thực vật thưa thớt.

Nó được biết đến với mục đích gì: Montpellier nổi tiếng với kiến ​​trúc thời trung cổ, nhiếp ảnh, giáo dục, khoa học, thể thao, lễ hội âm nhạc và trung tâm lịch sử.

Điểm du lịch tốt nhất: Place de la Comedie, Promenade du Peyrou, Museuo Fabre, Planet Ocean World, Jardin des Plantes de Montpellier, Nhà thờ Monpellier, Công viên Động vật học Montpellier, Khải Hoàn Môn và Pavillion Populaire.

Strasbourg

Strasbourg, Pháp
Strasbourg nằm ở miền Đông nước Pháp trên biên giới Đức. Đây là một điểm đến nổi tiếng với kiến ​​trúc gothic, đường phố thời trung cổ, kênh đào tuyệt đẹp, bảo tàng và lễ hội.

©iStock.com/g215

Kích thước đất: 859 dặm vuông

Dân số: 853.000

Địa lý: Nằm ở miền Đông nước Pháp, Strasbourg là thành phố lớn nhất vùng Grand Est. Thành phố này nằm ở biên giới nước Đức trong vùng Alsace lịch sử.

Nó được biết đến với mục đích gì: Strasbourg là một điểm đến nổi tiếng với kiến ​​trúc gothic bằng đá sa thạch, đường phố thời trung cổ, kênh đào tuyệt đẹp, công viên, bảo tàng, dàn nhạc, lễ hội, chủ nghĩa nhân văn, giáo dục đại học, thư viện và đua xe.

Điểm du lịch tốt nhất: Cathedrale Notre Dame de Strasbourg, Parc de l’Orangerie, Palais Rohan, Place Kleber, Barrage Vauban, Bảo tàng Alsatian, Ponts Couverts de Strasbourg, Petite-France và Nhà thờ St. Thomas.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám Phá 8 Thành Phố Lớn Nhất Nước Pháp
Bài sau
Khám phá tổ tiên của T-Rex (Với cánh tay lớn hơn và móng vuốt khổng lồ)

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.