Forza Motorsport là game nhập vai trực tiếp trên xe hơi của Xbox và đó là một điều tuyệt vời

Đã khá lâu rồi chúng ta mới có Forza Motorsport; lần cuối cùng là vào năm 2017, khi nó được phát hành cùng với Xbox One X để thể hiện sức mạnh của bảng điều khiển vào thời điểm đó. Trong sáu năm kể từ đó, chúng tôi đã có hai trò chơi Forza Horizon và một thế hệ máy chơi game mới, và điều này đã khiến nhà phát triển Turn 10 Studios phải suy nghĩ lại về việc một chiếc sim đua xe hiện đại nên như thế nào. Một phần lớn của quá trình hiện đại hóa đó là chuyển sang mô hình dịch vụ trực tiếp, trong đó Forza Motorsport hiện giống như một nền tảng liên tục được xây dựng để hỗ trợ các bản cập nhật nhất quán và giảm nội dung thay vì có các bản phát hành riêng biệt theo nhịp thông thường. Do đó, Forza Motorsport mới–và bây giờ là vô số.

Sau khi chơi bản xem trước của Forza Motorsport, tôi không chỉ thấy tầm nhìn về cách trò chơi có thể phát triển trong khuôn khổ mới này mà còn thấy lý do tại sao nó phải như vậy. Giám đốc sáng tạo Chris Esaki nói với tôi: “Đây không chỉ là phần khởi động lại mà còn là sự suy nghĩ lại hoàn toàn về toàn bộ loạt phim. Chính là nó. Có thể có phần tiếp theo trong tương lai, nhưng đó không phải là kế hoạch hiện tại của chúng tôi.” Anh ấy giải thích rằng: “Từ góc độ kiến ​​trúc và mã, với phần lớn dựa trên máy chủ, chúng tôi có thể thay đổi mọi thứ một cách nhanh chóng (chẳng hạn như) cập nhật các tham số vật lý (và) thay đổi nội dung. Ngay từ đầu, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đã nhanh nhẹn.”

Đang phát: Forza Motorsport – Bản demo trò chơi Chế độ nghề nghiệp chính thức

Nó hoàn toàn trái ngược với Forza Motorsport 7, ra mắt ngay khi thiết kế trò chơi theo phong cách dịch vụ trực tiếp bắt đầu thâm nhập vào ngành. Như Esaki đã nói về mục trước, “Tất cả công nghệ chúng tôi xây dựng đều dành cho chu kỳ hai năm này. (Sau đó) chúng tôi đã cố gắng cập nhật nó hàng tháng, và anh bạn, điều đó thực sự rất khó khăn. Không ai trong chúng tôi được xây dựng cho điều đó.” Và vì vậy, rất nhiều nguồn lực phát triển đã được dùng để tạo ra thứ gì đó bền vững lâu dài; Ông kết luận: “Chúng tôi cần phải suy nghĩ lại về cách hoạt động của toàn bộ công cụ để cho phép chúng tôi nhanh chóng lặp lại nội dung và lắng nghe người chơi để giúp chúng tôi nhận được phản hồi đó”.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là mô hình dịch vụ trực tiếp đó trong Forza Motorsport trông như thế nào? Esaki xác nhận studio không thực hiện các trận chiến hoặc cấu trúc theo mùa truyền thống mà thay vào đó sẽ phát hành các bản cập nhật bao gồm các tính năng như ô tô và đường đua mới, sau đó có thể phù hợp với nội dung chế độ nghề nghiệp hiện có. Các cúp và loạt cuộc đua bổ sung cũng có thể được triển khai cũng như các bản cập nhật miễn phí khác cho nhiều người chơi. Và, như anh ấy đã đề cập ở trên, studio thậm chí có thể thực hiện các thay đổi đối với hệ thống vật lý và lối chơi mà không cần phải chờ đợi một mục mới. Mặc dù chúng tôi không thể cung cấp thông tin cụ thể nhưng một số nội dung bổ sung đó sẽ có sẵn vào thời điểm ra mắt.

Sau đó, mô hình này sẽ đưa vào quá trình chơi Forza Motorsport thực tế, trong đó phần lớn chế độ nghề nghiệp của nó là chế tạo ô tô của bạn thay vì chỉ đơn giản là sưu tập ô tô và bơm tiền vào chúng để mua các bộ phận cao cấp. Đó là loại ý tưởng RPG (hay “car-PG” như người ta nói), trong đó từng chiếc xe sẽ thăng cấp khi bạn lái chúng và điểm kinh nghiệm nhận được dựa trên mức độ bạn thể hiện trên đường đua với chiếc xe cụ thể đó. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là giành vị trí đầu tiên.

Nghe thấy tiếng kêu của bộ tăng áp Subaru STI khi tôi tăng tốc ra khỏi một góc cua hoàn hảo vẫn là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong một game đua xe.

Forza Motorsport cực kỳ phức tạp trong cách chấm điểm cho bạn bằng hệ thống Điểm phân khúc, dựa trên thuật toán nội bộ tính toán tiềm năng của chiếc xe chính xác mà bạn đang sử dụng, tính đến các nâng cấp bạn đã cài đặt, dựa trên tốc độ bạn vượt qua một lượt. Bạn được chấm điểm ở từng góc cua và khu vực của đường đua theo thang điểm từ 1,0 đến 10,0 và được trao giải XP cho ô tô tương ứng trong suốt cuộc đua. Esaki ví các góc và khu vực với kẻ thù trong một game nhập vai và đó là tâm lý mà tôi đã có khi chơi qua một số bản nhạc có sẵn cho bản xem trước. Nó thực sự đã thay đổi quan điểm của tôi về cách tôi tiếp cận các cuộc đua. Tôi cảm thấy bản thân đã nỗ lực hết mình để đánh bại những “kẻ thù” này bằng cách lái xe tốt nhất có thể và tính đến những phản hồi đó trong thành tích của mình để giúp tôi cải thiện ở mỗi vòng đua tiếp theo. Nó hoạt động nhờ vòng phản hồi của XP và có hệ thống phân loại nhất quán và chính xác để cho tôi biết liệu tôi có tận dụng tối đa chiếc xe của mình trong thời gian thực hay không.

Theo Esaki, một trong những mục tiêu của Forza Motorsport mới này là nhấn mạnh mối quan hệ của người chơi với những chiếc xe cá nhân. Việc tập trung vào việc nâng cấp ô tô và thực sự học cách lái xe sẽ hỗ trợ ý tưởng đó và hệ thống tính điểm ô tô mới cũng vậy. Việc kiếm tiền để tạo ra một chuyến đi mới với tất cả các bộ phận hậu mãi hàng đầu đã không còn nữa – điểm xe kiếm được bằng cách thực hiện với một chiếc xe cụ thể và hoạt động giống như một nhóm điểm để phân bổ cho việc nâng cấp. Điều này cho phép bạn trao đổi giữa các bộ phận như thể bạn tôn trọng bản dựng của mình trong một game nhập vai để có các chỉ số, đặc quyền hoặc khả năng khác nhau – gần đây đã chơi Armored Core 6, tôi có cảm giác như đang trang bị lại cỗ máy của mình cho một số trận chiến nhất định.

Ví dụ: tôi có thể dành điểm ô tô của mình cho ống xả, ống nạp và ống góp cấp độ chuyên nghiệp để chạy nhanh với những đoạn đường thẳng, sau đó hoán đổi những bộ phận đó để lấy lại điểm ô tô của mình và phân bổ lại chúng để có lốp và hệ thống treo tốt hơn cho một đường đua có vòng quay chặt chẽ. Hoặc tôi có thể tạo một thiết lập các nâng cấp tầm trung để cân bằng động cơ và hiệu suất xử lý, đồng thời tận dụng tối đa nó trong cuộc đua. Do đó, quá trình tạo ra một chiếc siêu xe hiệu suất cao từ Nissan 350Z (như trường hợp của tôi trong mọi trò chơi đua xe mà tôi chơi) cần có thời gian và công sức, nhưng tôi không mất bất cứ thứ gì bằng cách nâng cấp dần dần. dọc đường.

Điểm xe mới, hay hệ thống CP, cho phép bạn trao đổi các bộ phận mà không mất tiền, như tôi đã làm với Subaru STI của mình.

Đây có thể chỉ là những thay đổi nhỏ trên giấy tờ, nhưng nó làm thay đổi đáng kể cách tôi tham gia vào gara ô tô của mình và các cuộc đua trong chế độ Builder’s Cup (thực tế là chế độ nghề nghiệp một người chơi). Kết quả của tôi trên đường đua không chỉ đơn giản là số tiền tôi có thể đổ vào việc nâng cấp trong giới hạn chỉ số hiệu suất và hệ thống tính điểm ô tô nhấn mạnh việc tìm hiểu sự phức tạp của việc đua với một số ô tô nhất định. Có thể đây không phải là điều mà một số người mong muốn từ các trò chơi đua xe của họ, nhưng đối với tôi, đây là sự thay đổi về tốc độ mà tôi đã chờ đợi. Trò chơi dường như không chỉ được xây dựng để khuyến khích tôi tiến bộ hơn ở cấp độ chi tiết trên đường đua mà còn phát triển cùng với một số xe mà tôi thực sự muốn tiếp tục sử dụng.

Thật thú vị khi được quay trở lại với một chiếc sim đua xe–mặc dù tôi yêu thích Gran Turismo 7 của năm 2022 nhưng tôi không cảm thấy có động lực đặc biệt để gắn bó với nó sau khi đã no. Forza Motorsport có một mô hình vật lý cải tiến nhằm giải quyết sự phức tạp của từng chiếc xe và hệ thống AI thực tế hơn, hoạt động gần giống với những người lái xe chuyên nghiệp hơn, nhưng những khía cạnh đó khó phát hiện hơn trong thời gian ngắn tôi tham gia trò chơi. Hiện tại, chính hệ thống và cơ chế chơi trò chơi mới mang lại những thay đổi nhỏ nhưng có tác động mạnh mẽ cũng như nền tảng của mô hình dịch vụ trực tiếp phù hợp với tiềm năng lâu dài là điều thu hút tôi nhất.

Đánh giá từ các đoạn cắt cảnh giới thiệu và hướng dẫn, sẽ có rất nhiều loại xe khác nhau được đưa vào đường đua, như những chiếc siêu xe đắt tiền và những chiếc roi cổ điển—thậm chí còn có một đoạn giới thiệu về những chiếc xe Công thức 1 cũ với cảnh quay nhanh của tay đua F1 huyền thoại Niki Lauda Ferrari. Chúng tôi sẽ có thể tìm hiểu những gì có trong cửa hàng và sớm đạt được mục tiêu; Forza Motorsport mới sẽ gây ấn tượng đầu tiên khi ra mắt trên Xbox Series X|S và PC vào ngày 10 tháng 10 năm 2023.

Các sản phẩm được thảo luận ở đây được các biên tập viên của chúng tôi lựa chọn độc lập. GameSpot có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua bất kỳ thứ gì nổi bật trên trang web của chúng tôi.

Nguồn GameSpot.

Chuyên Mục: tin tức game 1
Bài trước
Starfield – Làm Thế Nào Để Lãng Mạn Sam Coe
Bài sau
Bundlefest của Fanatical bắt đầu với một trong những gói trò chơi hay nhất năm 2023