Đánh giá về Đảo ảo ảnh của Disney – Mousecapades

Trong số những trò chơi Disney được nhớ đến nhiều nhất là Castle of Illusion và World of Illusion trên Genesis/Mega Drive. Trong thời đại mà bạn có thể mong đợi hầu hết các trò chơi của Disney đều có chất lượng khá tốt (với một số ngoại lệ – tôi đang nhìn bạn, Mickey Mousecapade và Fantasia), hai tựa game này nổi bật vì là những trò chơi nền tảng vững chắc với cơ chế vui nhộn cũng được tích hợp. nhãn hiệu Disney kỳ quái và kỳ diệu đó hòa vào sự pha trộn. Các nhà phát triển của tựa game nền tảng hành động theo chủ đề hoạt hình Disney Illusion Island đã nói rằng họ chọn từ “Illusion” cho tựa đề của mình vì nó truyền tải cảm giác phiêu lưu chất lượng cao dựa trên di sản của những trò chơi đó. Đó là một tiêu chuẩn khá cao để đạt được và có một vài sai sót lớn khiến nó không đạt được sự vĩ đại huyền thoại. Tuy nhiên, về nhiều mặt, Illusion Island đã đạt được thành công.

Tiền đề của Đảo ảo ảnh là Mickey, Minnie, Donald và Goofy được mời đến một địa điểm xa xôi để tổ chức một chuyến dã ngoại mùa hè quyến rũ. Đây hóa ra là một mưu mẹo để đưa họ đến hòn đảo Monoth, nơi đang quay cuồng vì bị đánh cắp ba cuốn sách ma thuật. Nhóm làm phim hoạt hình cần thu hồi những cuốn sách này để vừa ngăn chặn thảm họa sắp xảy ra vừa có được chuyến đi chơi ngoài trời ngon lành như đã hứa. Đó là một câu chuyện đơn giản nhưng được trình bày đủ tốt: Các sự kiện quan trọng được mô tả bằng các đoạn cắt cảnh hoạt hình dài, trong khi các diễn biến tập trung vào lối chơi hơn thường được phân phối qua hộp văn bản. Nếu có bất kỳ lỗi thực sự nào trong câu chuyện thì đó là nó thường cố gắng trở nên hơi lố bịch một chút. cũng vậy dí dỏm.

Tuy nhiên, cuối cùng, cốt truyện chỉ là một phương tiện để đưa các anh hùng của chúng ta bắt đầu cuộc phiêu lưu qua Monoth, một thế giới tươi sáng và đầy màu sắc với vô số quần xã sinh vật khác nhau, từ rừng và đất nông nghiệp đến những khu vườn đầy mây, đầy sao cho đến phòng thư cơ khí cho đến độ sâu đại dương. . Mọi thứ đều được kết nối thông qua một bản đồ đồ sộ nhưng được thiết kế chặt chẽ theo cách giúp duy trì thời gian tải ở mức tối thiểu và cho phép một khu vực liền mạch một cách trực quan với khu vực tiếp theo.

Thật ấn tượng khi Đảo ảo ảnh trông đẹp như thế nào. Hình nền đầy màu sắc, rực rỡ và chứa đầy những hình ảnh động và chi tiết nhỏ mang lại cảm giác sống động. Hoạt ảnh của các nhân vật và kẻ thù mượt mà như bơ, với các cạnh hoạt hình nảy, mềm mại khiến chuyển động của họ trở nên nổi bật. Sự chú ý đến từng chi tiết còn kéo dài đến mức tạo cho mỗi nhân vật trong số bốn nhân vật có thể chơi được những hình ảnh động độc đáo cho cùng một kỹ năng: Trong khi kỹ năng nổi của Minnie cho thấy cô ấy sử dụng dù che nắng, Goofy duy trì thời gian phát sóng bằng những vụ nổ từ một chai mù tạt quá khổ hài hước và Donald tội nghiệp bị mắc kẹt điên cuồng. vẫy hai chiếc lông vũ trên tay. Hình ảnh tuyệt vời làm cho việc xem trò chơi trở nên lôi cuốn và hấp dẫn.

Tuy nhiên, những hình ảnh đó là yếu tố bắt đầu trò chơi vì phần đầu của Illusion Island hết sức buồn tẻ. Đảo ảo ảnh khác thường ở chỗ nó hoàn toàn không nhấn mạnh đến chiến đấu mà thiên về nền tảng và khám phá thuần túy – thậm chí không có nhiều như một cái vồ hoạt hình để trói kẻ thù. Nhưng khi bạn bắt đầu, những kỹ năng di chuyển đó bị hạn chế, đồng thời sự đa dạng của kẻ thù và chướng ngại vật trên thực tế không tồn tại, tạo nên nền tảng và né tránh rất cơ bản cho đến khi bạn có thêm một vài kỹ năng cho tiết mục của nhân vật. Khoảng 90 phút đầu tiên của Illusion Island tốt nhất là có thể vượt qua và tệ nhất là một việc vặt. Chỉ khi các tùy chọn di chuyển của bạn mở rộng và các mối đe dọa rõ ràng và đầy thách thức hơn được đưa ra thì mọi thứ mới thực sự bắt đầu thú vị.

Một số kỹ năng bạn sẽ có được bao gồm nhảy đôi, nhảy tường, móc vật lộn, đập đất và bay lượn. Những gì bắt đầu là những thách thức nền tảng rất đơn giản một cách nhanh chóng và đáng ngạc nhiên trở nên khó khăn hơn. Lúc đầu, tôi có cảm giác như nền tảng của trò chơi được thiết kế có chủ ý theo cách đơn giản dành cho người chơi trẻ tuổi, nhưng về cuối trò chơi, tôi gặp phải những thử thách nền tảng quanh co đòi hỏi phải tính toán thời gian cẩn thận, kiểm tra đầy đủ kiến ​​thức của tôi về cơ chế của trò chơi. Các kỹ năng kết hợp với nhau một cách mượt mà với các điều khiển dễ nắm bắt, giúp thực hiện các thử thách ở các phần sau dễ quản lý hơn nhiều–và, như một phần hấp dẫn hướng đến gia đình của trò chơi, có rất nhiều tùy chọn điều chỉnh độ khó về sức khỏe, điều khiển. và thời gian tổng thể nếu người chơi muốn sử dụng chúng.

Thêm vào sự thú vị khi di chuyển và thử thách khám phá là vô số căn phòng ẩn chứa đồ đạc và đồ sưu tầm: Những tia sáng hé lộ những mảnh ghép, Tokuns với hình ảnh và tiểu sử của tất cả cư dân Monoth, cùng những kỷ vật từ phim hoạt hình kinh điển có Mickey và băng nhóm. Chỉ một trong số này có tác dụng đáng kể trong lối chơi – nhận đủ Glimt sẽ giúp nâng cấp sức khỏe vĩnh viễn – nhưng những cái khác cũng thú vị không kém khi tìm và xem trên màn hình bộ sưu tập của bạn.

Tuy nhiên, bộ sưu tập yêu thích của cá nhân tôi là Hidden Mickeys. Nổi tiếng với những người hâm mộ Disney, Hidden Mickeys là những mảnh kiến ​​trúc nền có hình dạng giống như những chiếc tai chuột nổi tiếng và thường là một phần của thiết kế cảnh quan trong các công viên Disney. Có rất nhiều Mickey ẩn trong khung cảnh của Monoth và sau khi nhận được vật phẩm máy ảnh, bạn sẽ có thể chụp ảnh trước mặt chúng và mỗi con đều có một bức ảnh selfie ngớ ngẩn độc đáo đi kèm. Tuy nhiên, việc khám phá cũng thú vị nhưng bị cản trở do thiếu khả năng di chuyển nhanh: Bạn không thể di chuyển tự do đến các trạm kiểm soát cho đến gần cuối trò chơi, nghĩa là việc quay lại để sử dụng các kỹ năng mới của bạn ở những địa điểm đã ghé thăm trước đó là điều không thể tránh khỏi. một viễn cảnh rất kém hấp dẫn.

Rất thường xuyên, trong suốt sáu đến chín giờ đi qua Đảo ảo ảnh, bạn sẽ gặp phải một ông chủ. Vì băng nhóm thiếu khả năng tấn công nên các tên trùm thường được thiết kế để đánh bại chúng theo những cách khác – nói chung là phá vỡ một nhóm mục tiêu xung quanh chúng bằng cách sử dụng kỹ năng di chuyển trong khi né tránh các mối nguy hiểm ngày càng nguy hiểm. Đó là một cách tiếp cận thú vị đối với thiết kế trùm, nhưng nó mất đi sự hấp dẫn khá nhanh vì đập vỡ một loạt vật thể không liên quan để gây sát thương không mang lại cảm giác thỏa mãn. Các trận đấu trùm cũng thường có xu hướng kéo dài, trải qua nhiều giai đoạn với rất ít sự khác biệt ngoài số lượng và mức độ nghiêm trọng của các mối nguy hiểm mà bạn cần phải né tránh. Cuối cùng, điểm cao nhất của trò chơi lại trở thành một trong những yếu tố tồi tệ nhất của nó.

Tôi chủ yếu nói về trải nghiệm chơi đơn, nhưng một trong những điểm chính của Illusion Island là nó cho phép tối đa bốn người chơi khám phá cùng một lúc trong chế độ co-op cục bộ – một điều hiếm thấy đối với thể loại này. Điều này làm thay đổi khá đáng kể diễn biến chung của trò chơi, vì nó giúp việc khám phá và thu thập nhanh hơn nhiều, đồng thời giảm thiểu rủi ro mà một người chơi phải gánh chịu. Ví dụ: trong một căn phòng lớn có một số đồ sưu tầm và cơ chế giải đố chuyển đổi, một nhóm có thể chỉ định một người chơi làm người đánh công tắc trong khi những người khác theo đuổi quà tặng, thay vì yêu cầu một người chơi làm mọi thứ và quay lại. Nhiều người chơi cũng làm cho các trận đánh trùm bớt mệt mỏi hơn rất nhiều vì nhiều mục tiêu có thể bị tiêu diệt cùng lúc. Ngoài ra còn có một số kỹ năng chỉ có thể được sử dụng trong chế độ nhiều người chơi. Đó là một tính năng rất thú vị – đặc biệt dành cho lối chơi gia đình vì mỗi người chơi có thể tự thiết lập sức khỏe của mình khi bắt đầu, bao gồm cả khả năng bất khả chiến bại – và thực tế là thiết kế bản đồ hoạt động cho cả chế độ chơi đơn và nhiều người chơi là khá đáng khen ngợi.

Đảo Illusion có rất nhiều thứ: Nó trông đẹp mắt, điều khiển tuyệt vời, chứa đựng sự quyến rũ và tính cách, mang đến sự khám phá thú vị và có trải nghiệm nhiều người chơi đáng nhớ. Nếu bạn là một người hâm mộ lớn của thể loại này, bạn cũng sẽ rất thích thú khi xem một chút tài liệu tham khảo về các tác phẩm kinh điển mọi thời đại khác. Tuy nhiên, sự khởi đầu chậm chạp và những trận đấu trùm tẻ nhạt đã khiến mọi thứ bị ảnh hưởng một chút, đặc biệt nếu bạn dự định thực hiện chuyến đi này một mình. Trò chơi này rất đáng chơi với điều kiện bạn có thể vượt qua khó khăn ban đầu và thậm chí còn tuyệt vời hơn nếu bạn có một thành viên nhỏ tuổi hơn trong gia đình cùng chia sẻ hành trình. Nó có thể không còn là viên ngọc quý mọi thời đại, nhưng Illusion Island vẫn giành được vị trí trong Disney Vault of Gaming Goodness.

Nguồn GameSpot.

Chuyên Mục: trải nghiệm game 1
Bài trước
Đánh giá Venba – Du lịch đến nền văn hóa của riêng bạn
Bài sau
Bộ khối câu hỏi Lego Super Mario được giảm giá hiếm có

Có thể bạn quan tâm