Clip Sông Mississippi lớn đến mức nào

Clip Sông Mississippi lớn đến mức nào?

Sông Mississippi chảy từ Minnesota xuống Louisiana, đổ ra Vịnh Mexico. Nhưng sông Mississippi lớn đến mức nào? Hãy xem video này để có cái nhìn thoáng qua về mạng lưới sông khổng lồ đổ vào Mississippi và cuối cùng đổ vào Vịnh.

Đoạn video bắt đầu từ nơi bắt đầu của Sông Mississippi, Hồ Itasca, MN. Bạn có biết rằng Mississippi di chuyển khoảng 2.350 dặm? Phần rộng nhất của sông Mississippi rộng 11 dặm tại Hồ Winnibigoshish gần Bena, MN. Phần sâu nhất là 200 feet sâu ở New Orleans. Khi đến Đồng bằng và Vịnh Mexico, nó thải ra với tốc độ từ 200.000 đến 700.000 feet khối mỗi giây!

Nó đi qua 10 tiểu bang bao gồm Minnesota, Wisconsin, Iowa, Illinois, Missouri, Kentucky, Tennessee, Arkansas, Mississippi và Louisiana. Video hiển thị bản đồ của Hoa Kỳ với hành trình của Dòng sông được đánh dấu màu xanh lam.

Có ba con sông chính đổ vào Mississippi. Về phía NW là sông Missouri bắt đầu ở Montana và chỉ dài hơn Mississippi một chút! Sau đó, có sông Arkansas bắt đầu từ dãy núi Rocky gần Leadville Colorado. Nó chảy vào Mississippi ở Arkansas. Cuối cùng, sông Ohio, thực sự bắt đầu ở Pittsburgh, Pennsylvania, nhưng chảy dọc theo biên giới phía nam của Ohio xuống Cairo, Illinois nơi nó hợp lưu với Mississippi.

Clip Sông Mississippi lớn đến mức nào? Tiếp theo, video giải thích cách hàng chục con sông và suối nhỏ hơn đổ vào tất cả các con sông này. Về cơ bản, tất cả các tuyến đường thủy đều được đánh dấu bằng màu xanh lam trên bản đồ. Nó giải thích rằng hệ thống thoát nước bao phủ 1,24 triệu dặm vuông, cùng diện tích với 2 Alaska !!

Ngoài ra, nước từ 31 Bang và 2 Tỉnh của Canada cấp vào hệ thống thoát nước. Điều này làm cho nó trở thành 4thứ tự đầu nguồn lớn nhất thế giới. Lưu vực sông Amazon, bao gồm sông Amazon và tất cả các sông và suối chảy vào đó, là lưu vực đầu nguồn lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm khoảng 3 triệu dặm vuông!

Hình ảnh từ trên không của Mississippi chạy qua các cánh đồng được hiển thị khi video chia sẻ rằng 92% nông nghiệp xuất khẩu của quốc gia là từ khu vực đầu nguồn Mississippi. Tiếp theo, bạn nhìn thấy một vài con bò đang nhai thức ăn. Thống kê 78% lượng ngũ cốc xuất khẩu của thế giới đến từ khu vực này được công bố. Sau đó, quang cảnh từ trên không của một chiếc sà lan lớn trôi trên sông Mississippi cho thấy 60% lượng ngũ cốc xuất khẩu được vận chuyển trên sông Mississippi.

Cuối cùng, hình ảnh cuối cùng là bản đồ của Hoa Kỳ với toàn bộ lưu vực sông Mississippi được đánh dấu màu xanh lam để bạn có thể thấy sự kết nối của các con sông và suối lớn như thế nào. Nó kết thúc với câu trích dẫn, “Nếu không có lưu vực này, sông Mississippi sẽ không trở thành nguồn tài nguyên như ngày nay.”

Các loài động thực vật phiên bản mini và khổng lồ. Tin tức siêu hot về các loại động vật, cá cảnh được các bạn yêu thích nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Cá mặt trời khổng lồ dạt lên bờ biển Tasmania Úc

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Chuyên Mục: Video
Bài trước
Clip săn mồi của loài cá mập trắng
Bài sau
Clip chạm trán Cá voi lưng gù ở California khi chèo thuyền kayak